Lối sống lành mạnh như một giá trị của người đàn ông hiện đại

Mỗi người đều muốn sống một cuộc sống thú vị và trọn vẹn: tìm thấy vị trí của mình trong xã hội, nhận ra bản thân trong một nghề, tham gia vào các hình thức xã hội, gia đình và giải trí của cuộc sống. Nhưng nếu không có một sức khỏe tốt, một tâm trí minh mẫn và một thái độ tích cực với thế giới, thành công trong cuộc sống không phải là điều dễ dàng đạt được. lối sống lành mạnh giúp tuổi thọ không bệnh tật Do đó, điều kiện tiên quyết quan trọng nhất để phát triển các khía cạnh khác nhau của cuộc sống con người và đạt được tuổi thọ tích cực là duy trì một lối sống lành mạnh.

Về tầm quan trọng của sức khỏe

Theo các chuyên gia của WHO, sức khỏe của con người ở mức độ lớn hơn (50%) phụ thuộc vào lối sống. Như nhà văn Nga nổi tiếng L.N. Tolstoy: “Thật nực cười là những yêu cầu của những người hút thuốc, uống rượu, ăn uống quá độ, không làm việc và biến đêm thành ngày để bác sĩ làm cho họ khỏe mạnh.”

Một người nên có văn hóa về sức khỏe, bởi vì thái độ có ý thức đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của một người là dấu hiệu của một người có trách nhiệm đối với sự bình yên của những người thân yêu và tương lai của anh ta.

Các khía cạnh của lối sống lành mạnh:

 • từ chối sử dụng các chất kích thích thần kinh (hút thuốc, rượu, ma túy);
 • ăn uống lành mạnh: việc sử dụng các loại thực phẩm, việc tiêu thụ chúng có liên quan đến sự gia tăng tiềm năng sức khỏe; từ chối các sản phẩm, việc tiêu thụ các sản phẩm đó có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển các NCD;
 • vận động: một cuộc sống năng động về thể chất, bao gồm các bài tập thể chất đặc biệt, có tính đến tuổi tác và các đặc điểm sinh lý, từ chối lối sống ít vận động;
 • suy nghĩ tích cực;
 • tuân thủ các quy tắc vệ sinh cá nhân;
 • việc chấp hành chế độ làm việc / nghỉ ngơi.

Lợi ích của việc dẫn đầu một lối sống lành mạnh

Một lối sống lành mạnh có tác động đáng kể đến khả năng miễn dịch của con người. Các cuộc khảo sát về những người bắt đầu có lối sống lành mạnh cho thấy mọi người đã cải thiện đáng kể sức khỏe, tâm trạng và nhận thức của họ về thế giới xung quanh cũng thay đổi.

Mong muốn có một cuộc sống khỏe mạnh hơn sẽ góp phần vào những cải tiến sau:

giảm tần suất tái phát các bệnh mãn tính;
khi ngủ dậy không có cảm giác mệt mỏi, sức lực dâng trào;
có sự tăng cường sức bền trong tập luyện thể thao;
giảm tần suất cảm lạnh;
da trở nên đàn hồi và sạch sẽ hơn;
giảm khả năng mắc các bệnh liên quan đến tuổi tác.
Ngoài ra, các nghiên cứu khoa học cho thấy lối sống này có thể làm giảm khả năng mắc một số bệnh liên quan đến tuổi tác. Ngoài ra, đây là một tấm gương tuyệt vời cho những người thân yêu, và đặc biệt là cho trẻ em.

Lối sống lành mạnh và chất lượng cuộc sống

Người ta thường chấp nhận rằng một thói quen được hình thành trong vòng 21 ngày. Điều rất quan trọng là tuân theo những điều cơ bản của lối sống lành mạnh trong khu phức hợp. Tức là, nếu bạn tuân thủ vệ sinh cá nhân, chơi thể thao và ăn uống điều độ, nhưng đồng thời hút thuốc, thì chứng nghiện có thể làm chậm những chuyển biến tích cực.

Nếu bạn tuân theo một lối sống lành mạnh, hãy cố gắng làm mọi thứ có thể để truyền lại một xu hướng hữu ích cho con cái của bạn. Hãy dạy con bạn làm điều đúng đắn ngay từ khi còn nhỏ.

 • ngay từ khi còn nhỏ, hãy cho trẻ tham gia các phần thể thao;
 • đi ra ngoài ít nhất một lần một tuần;
 • đôi khi từ bỏ phương tiện công cộng và ô tô, đi bộ nhiều hơn;
 • thường xuyên đến gặp bác sĩ để kiểm tra cơ thể dự phòng;
 • cố gắng không để trẻ quen với thức ăn nhanh, đồ ngọt và các sản phẩm có chứa hóa chất trong thành phần;
 • ngay từ khi còn nhỏ, hãy dạy bé các quy tắc vệ sinh cá nhân;
 • Cho trẻ tham gia dọn dẹp nhà cửa.
 • Một lối sống lành mạnh không nên gây khó chịu, mọi hành động nên là một niềm vui. Hãy hình thành thói quen tốt dần dần. Đầu tiên, hãy làm quen với thức ăn mới, sau đó bắt đầu tập thể dục vào buổi sáng, v.v. Theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn và bình tĩnh hơn, và bạn sẽ có thể đạt được những mục tiêu mà trước đây dường như không thể đạt được.

Căng thẳng và sức khỏe con người

Phòng chống các tình trạng căng thẳng, một thái độ cảm xúc tích cực là rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Học cách thư giãn, nghỉ ngơi, chuyển sự chú ý sang những điều tích cực, chú ý đến những điều tốt đẹp. 60 phút nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày sẽ đủ để thay đổi tâm trạng cảm xúc của bạn theo hướng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn học cách thư giãn, bạn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng một lối sống lành mạnh không phải là một viên thuốc giúp loại bỏ mọi bệnh tật ngay lập tức. Đây là nguyên tắc sống, một thế giới quan đặc biệt và công việc vui vẻ hàng ngày đối với bản thân, mà cuối cùng chắc chắn sẽ đạt được thành công.